Wednesday, 19/02/2020 - 04:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Giao Thủy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Bạch Long Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019

Trường THCS Bạch Long chào mừng Kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019, ngày 19/11/2019 trường THCS Bạch Long tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ cho các em học sinh nhăm ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” ‘Uống nước nhớ nguồn” .

Từ xưa đến nay, bất kể trong thời kỳ nào, nghề dạy học luôn được coi là nghề cao quý và được xã hội tôn trọng và tôn vinh. Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc ta luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của người thầy – những người mở trí, khai tâm cho con người bằng câu nói: “Nhiệm vụ thầy giáo rất vẻ vang, vì nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục… Không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế, văn hóa”. Tuy sự cống hiến của thầy giáo là rất thầm lặng nhưng rất mực vẻ vang: “Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh”. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”. Nhà giáo dục học Tiệp Khắc vĩ đại Comenxki cũng từng phát biểu “dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Quách Mạt Nhược – một học giả nổi tiếng người Trung Quốc khi nói về nghề giáo đã từng ca ngợi: “Mặt trời mọc rồi lặn, mặt trăng khuyết rồi lại tròn nhưng ánh sáng mà người thầy chiếu rọi vào chúng ta sẽ còn mãi trong suốt cuộc đời”. Câu nói đã khẳng định vị trí, vai trò của người thầy trong sự phát triển của mọi thời đại. Nghề dạy học được ví như những “kỹ sư tâm hồn” – nghề luôn được xã hội tôn vinh và gửi gắm cả thế hệ tương lai. Người thầy là cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, mang trên vai mình trọng trách truyền lại tri thức, văn hóa, đạo đức… cho các thế hệ mai sau.

Để ôn lại truyền thống quý báu trên, sáng ngày 19/11/2019 các thầy cô giáo, các bậc phụ cùng các em học sinh trong toàn trường tổ chức các hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Cùng đồng hành tổ chức các trò chơi là Công ty tổ chức sự kiện Món quà Việt .


 

Trò chơi kéo co giữa 2 tập thể lớp 9A và 9B

 

Cuộc đua kì thú

 

Buổi chiều ngày 19/11/2019 tổ chức Hội diễn văn nghệ với một không khí vui tươi, sôi nổi.      

Các cô giáo trường THCS Bạch Long tham gia tiết mục văn nghệ

 

Tiết mục văn nghệ của tập thể học sinh lớp 9C

Trung tâm ngoại ngữ New World tặng hoa chúc mừng nhà trường

             Qua những hoạt động trên nhằm giáo dục cho lớp lớp thế hệ học trò tri ân, nhớ về các thầy cô giáo đã từng dìu dắt, dạy dỗ mình. Đồng thời khằng định giá trị to lớn của nghề dạy, đúng như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã sáng tạo ra những con người sáng tạo”.

Ban biên tập.


Tác giả: Ban biên tập
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 45
Tháng 02 : 871
Năm 2020 : 1.900