Wednesday, 19/02/2020 - 04:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Giao Thủy
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÂY DỰNG HỆ THỐNG TRƯỜNG VỆ TINH- MỘT GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ TRONG CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI

Với vai trò đặc biệt của mình là một trường đang trên lộ trình xây dựng trường chất lượng cao của huyện nhà, trường THCS Giao Thủy luôn vinh dự đảm nhiệm một trọng trách khó khăn nhưng cũng rất vinh quang là bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi văn hóa lớp 9 dự thi cấp tỉnh. Năm học 2018-2019 này, trường đã giành được cờ giải Nhất toàn đoàn trong kì thi chọn HSG lớp 9 cấp tỉnh. Đây cũng là năm thành công nhất trong công tác bồi dưỡng HSG của nhà trường kể từ khi tái lập ( năm học 2011-2012). Có được thành tích đáng mừng này không thể không kể tới vai trò của các trường vệ tinh.

Chung khó khăn với các trường chất lượng cao trong toàn tỉnh, trường THCS Giao Thủy chưa thể tuyển chọn hết được những học sinh tốt nhất, có năng khiếu ở từng môn học trong cả huyện. Bởi nhiều học sinh có năng lực tốt nhưng vì điều kiện gia đình, hoặc lí do về khoảng cách địa lí từ nhà tới trường nên không thể về trường theo học. Do vậy, nhà trường và các đội tuyển gặp rất nhiều khó khăn trong việc chọn học sinh dự thi. Nhất là các đội tuyển vốn không còn là môn học thời thượng như Sử, Địa, Văn, Sinh… Xuất phát từ thực tế ấy, Phòng GD-ĐT và Ban giám hiệu nhà trường đã thực hiện phương án xây dựng các trường vệ tinh.

Tác giả: Giáo viên: Trần Thị Thanh Nịu
Năm 2020 : 1.900